Bánh trung thu dẻo lạnh “chất lừ” kiểu Singapore đổi vị ngày Tết đoàn viên

Bánh trung thu dẻo lạnh Singapore là một trong những cái tên gây hiếu kì với hầu hết thực khách ngay từ lần đầu ra mắt. Những chiếc bánh trung thu dẻo handmade nho nhỏ, nhiều màu sắc, xuất xứ từ đảo quốc sư tử xinh đẹp có phần vỏ khá mỏng. Bánh kết hợp đa dạng các loại nhân mát lạnh giúp các bạn có thể ăn mãi mà không hề thấy ngán. Theo dõi webnauan.vn, bạn sẽ trải nghiệm được sức hút kì diệu của món bánh ngon này thôi!

1. Giới thiệu bánh trung thu dẻo lạnh – món bánh đang được săn lùng ráo riết

Bánh trung thu dẻo lạnh xuất xứ từ Singapore. Bánh còn có các tên gọi khác như bánh dẻo tuyết, bánh trung thu vỏ lạnh…có nguồn gốc từ Singapore. Loại bánh độc đáo này được sử dụng nhiều nhất vào những dịp lễ tiệc, liên hoan, họp mặt bạn bè, người thân.

Công thức làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore cũng giống cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống. Chỉ khác ở chỗ người làm bánh không cần nấu nước đường trước 10 – 14 ngày một cách cầu kỳ. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần cho đường vào nước đun sôi lên là có thể dùng ngay.

bánh trung thu dẻo lạnh đẹp

Nghệ thuật làm và bày trí bánh đã đạt đến tầm cao vượt bật. Ảnh Internet

Loại bánh ngon xuất xứ Singapore có rất nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn thực hiện. Khi chế biến, các bạn có thể sáng tạo thêm với các nguyên liệu như nước pha bột trà xanh, bột ca cao, tinh dầu lá nếp, siro… miễn là đảm bảo được liều lượng nguyên liệu.

Bánh trung thu dẻo lạnh sầu riêng

Bánh trung thu dẻo lạnh nhân sầu riêng hấp dẫn. Ảnh Internet

2. Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh đúng chuẩn

2.1. Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh:

  • 200g bột làm bánh dẻo
  • 150g đường
    50g Shortening
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 10ml tinh dầu hoa bưởi

Phần nhân bánh:

  • 200g đậu xanh
  • 70g đường (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
  • 50ml dầu ăn hoặc dầu dừa

2.2. Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh đơn giản nhất

2.2.1. Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh sau khi rửa sạch với nước lạnh, trộn ít đường, ngâm trong 200ml nước ấm từ 2 – 3 giờ cho đậu nở mềm. Đậu đã nở mềm thì bỏ vào nồi, cho ngập nước, nấu chín cho nhừ hoàn toàn.

ngâm đậu xanh

Công đoạn ngâm đậu xanh. Ảnh Internet

Đậu nhừ rồi thì bạn để nguội bớt. Sau đó, cho đậu vào máy say sinh tố xay thật nhuyễn. Bạn lọc hỗn hợp đậu thật mịn bằng rây, rồi chuẩn bị sên nhân. Cho đậu vào một chiếc chảo không dính, khuấy đều tay. Cho chút dầu ăn vào để tránh tình trạng nhân đậu bị tươm dầu khi thành bánh. Bạn vẫn khuấy đều như thế cho đến khi nhân mềm, dẻo, không dính tay và có độ cứng nhất định là được.

Bạn kiểm tra phần nhân đạt chuẩn chưa bằng cách ngắt nhỏ một phần đem vo tròn. Rồi bạn để đứng phần nhân trên một mặt phẳng. Nhân đạt chuẩn là viên nhân giữ nguyên hình dáng, có thể đứng thẳng, không bị chảy mềm, nhão. Kiểm tra xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột đã nhào lại. Bạn bảo quản bột trong tủ lạnh để nghỉ tầm 30 phút.

phần bột vỏ bánh

Phần vỏ bánh phải nhồi sao cho lớp bột thật sánh mịn. Ảnh Internet

2.2.3. Đóng bánh và tạo hình
  • Nhân đậu xanh sau khi nguội bớt thì chia thành từng phần nhỏ để bắt đầu vo viên để tiến hành khâu đóng bánh. Tỉ lệ nhân – vỏ bánh trung thu dẻo lạnh thường là là 1:1 (nhân – vỏ bằng nhau).
viên nhân đậu xanh

Vo tròn viên nhân đậu xanh. Ảnh Internet

  • Phần vỏ bánh đã ủ đủ thời gian, bạn lấy bột ra. Sau đó, bạn chia thành từng phần nhỏ.
  • Giờ thì ta cán dẹt phần vỏ bánh. Lưu ý không nên cán mỏng quá, nhân bánh dễ bị lộ ra ngoài.
  • Tiếp theo, cho nhân bánh vào giữa, nắn kín lại. Rắc đều một ít bột gạo vào khuôn bánh trung thu để chống dính và bắt đầu cho bánh vào khuôn. Đến đây, bạn dùng bàn tay ấn chặt nhiều lần cho phần bánh khít với khuôn và có hoa văn rõ nét.
  • Bạn gõ nhẹ khuôn bánh trung thu dẻo lạnh trên mặt phẳng để lấy thành phẩm ra. Nếu khó lấy vì còn dính bột, bạn có thể để khuôn bánh cách mặt bàn khoảng 2 – 3 cm, hướng phần đế về phía mặt phẳng. Tìm một vật nặng gõ nhẹ lên đỉnh khuôn là bánh sẽ rơi ra.
Thao tác đóng bánh

Thao tác đóng bánh trung thu dẻo lạnh. Ảnh Internet

  • Bạn cho bánh thành phẩm vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ là đem ra đãi cả nhà được rồi đó!

3. Bí quyết làm bánh trung thu dẻo lạnh ngon và sáng tạo hơn

  • Bạn có thể linh hoạt thay thế nhân bánh trung thu dẻo lạnh đậu xanh bằng các loại nhân khác. Chẳng hạn như khoai môn, đậu đỏ, chocolate,…
  • Về vỏ bánh, bạn cũng có thể sáng tạo thêm với các loại nước ép rau, củ quả để bánh có màu sắc và mùi vị hấp dẫn hơn. Chẳng hạn như: dâu tây, chanh leo, dừa, lá dứa, xoài…Nhưng nhớ đun sôi rồi mới dùng nhé!
  • Bạn chỉ nên làm bánh trung thu dẻo lạnh loại nhỏ (tối đa là 70g, phổ biến nhất là khoảng 50g).
bánh trung thu dẻo lạnh 50gr

Những chiếc bánh trung thu dẻo lạnh khối lượng 50gr. Ảnh Internet

Bánh trung thu dẻo lạnh thú vị ở điểm là phải ăn lạnh mới ngon. Vỏ ngoài mềm, hơi dai dai, bên trong là phần nhân quánh dẻo thơm mát, mang hương vị mới lạ, độc đáo. Hơn nữa, công đoạn làm bánh dẻo trung thu lạnh lại siêu đơn giản và nhanh chóng. Thay đổi khẩu vị và mang lại điều bất ngờ cho gia đình mình trong mùa Trung thu sắp tới với những chiếc bánh trung thu ngon xinh xinh, đáng yêu do mình tự tay làm thì vô cùng tuyệt vời đấy các bạn ạ!

Bảo Tiên tổng hợp

Thông tin tuyển sinh

Thông tin du học Hà Lan Thông tin du học Hà Lan Theo đại diện của Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan (NESO) tại Việt Nam, học...

Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Bộ GD-ĐT thông báo: Chính phủ Ý cấp 60 tháng học bổng cho các công dân Việt...

Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Giáo dục bậc cao ở Italia dựa trên một hệ thống trong đó các trường ĐH...

70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan 70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan ĐH Kỹ thuật Milan (Politecnico di Milano), thành phố Milan, Italia thông báo cấp 70...

Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Hiện Italia có khoảng 76 trường ĐH, trong đó có 51 trường ĐH quốc lập phân...

Bài viết mới

khuôn làm bánh trung thu 200g

Khuôn làm bánh trung thu 200g là loại khuôn hay được chị em sử dụng khi làm bánh trung thu. […]

Cách chữa cận thị tại nhà

Cách chữa cận thị tại nhà có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa tình trạng tăng độ, giúp […]

Bánh trung thu dẻo lạnh nhiều màu sắc

Bánh trung thu dẻo lạnh Singapore là một trong những cái tên gây hiếu kì với hầu hết thực khách […]

Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Truyện tiên hiệp là thể loại truyện có nguồn gốc bắt đầu từ Trung Quốc. Truyện thường mang nội dung […]

Bộ bốn con số 3 cực hiếm xuất hiện trong kết quả xổ số điện toán 1*2*3

Kết quả XSDT ngày 5/8 – thông tin xổ số điện toán 1*2*3 hôm nay chủ nhật ngày 5/8/2018 Hôm […]

Trang hữu ích

Copyright © 2011 - 2013 Du học - Tuyển sinh - Học bổng - Cẩm nang, kiến thức du học
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp