Hướng dẫn mẹ làm đồ chơi bằng giấy đơn giản cho bé yêu

Bên cạnh những món đồ chơi được mua sẵn ở cửa hàng, bạn cũng có thể tự tay làm đồ chơi bằng giấy cho con yêu. Loại đồ chơi này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khá lớn để mua đồ chơi cho bé. Vì vậy, bạn hãy cùng bắt tay làm những món đồ chơi bằng giấy siêu đơn giản được hướng dẫn sau đây nhé!

 

Cách làm thỏ con bằng giấy

 

Để làm thỏ con bằng giấy cho bé, bạn cần chuẩn bị giấy nhiều màu, bút, thước, kéo, hồ dán. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy in mẫu bên dưới ra giấy trắng, có thể phóng to hay thu nhỏ tùy ý. Đối với phần có nét đứt, bạn chỉ cần gấp lại nếp giấy đó là được.

 

In mẫu làm thỏ con lên giấy

In mẫu làm thỏ con lên giấy

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt giấy theo hình vừa in. Riêng phần đế thì bạn nên dùng giấy màu hồng bằng cách cắt giấy màu trắng rồi tô màu hoặc dùng giấy màu hồng áp lên trên giấy màu trắng và cắt theo.

 

Bước 3: Để tạo hai hình tròn có kích thước khác nhau, bạn chỉ cần dán phần đầu với phần cuối của mỗi dải giấy lại với nhau. Còn phần tai thỏ, bạn hãy gấp theo đường vẽ đứt đã được in trên giấy.

 

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy lần lượt dán phần hình tròn to lên trên miếng giấy hồng, dán hình tròn nhỏ lên hình tròn to và dán tai lên trên hình tròn nhỏ. Sau đó, bạn nhớ trang trí cho chú thỏ đáng yêu này bằng cách vẽ mũi, râu, mắt hoặc dán mắt thú nhựa lên trên nhé.

 

Vẽ và trang trí cho thỏ con

Vẽ và trang trí cho thỏ con

 

Cách làm gà con bằng giấy.

 

Đây cũng là một cách làm đồ chơi bằng giấy mà nhất định bạn phải học để làm tặng cho con mình. Tương tự như cách làm thỏ con ở trên, bạn cũng cần chuẩn bị giấy nhiều màu, kéo, bút thước, hồ dán rồi thực hiện theo những bước sau:

 

Bước 1: Trước hết, bạn hãy in mẫu dưới đây lên trên giấy màu trắng. Sau đó, bạn áp giấy màu vàng lên giấy trắng và cắt theo. Riêng phần mỏ và đế giấy thì bạn nhớ dùng giấy màu cam để đồ chơi được nổi bật hơn nhé.

 

Mẫu làm gà con trên giấy

Mẫu làm gà con trên giấy

 

Bước 2: Ở bước này, bạn chỉ cần dán từng vòng tròn rồi dán chúng lại với nhau tương tự như cách làm thỏ giấy. Tuy nhiên, thay vì dán tai thì bạn hãy dán mỏ đã gập vào giữa vòng tròn nhỏ và dán hai cánh vào hai bên vòng tròn lớn, gần chỗ nối hai vòng tròn. Cuối cùng, bạn cũng chỉ cần vẽ hoặc dán mắt cho gà con là xong.

 

Gà con bằng giấy xinh xắn

Gà con bằng giấy xinh xắn

 

Cách làm chim non bằng giấy

 

Nguyên liệu để làm đồ chơi bằng giấy thú vị và đẹp mắt này bao gồm giấy màu xanh lam, giấy màu đỏ, kéo và hồ dán. Cách làm chúng cũng rất đơn giản và dễ hiểu:

 

Bước 1: Bạn in mẫu dưới đây lên giấy trắng rồi dùng giấy màu xanh lam áp lên trên và cắt theo. Riêng phần hình thoi thì bạn nên dùng giấy màu đỏ để mỏ chim thêm nổi bật. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý ở mảnh giấy dài có hai khe nên cần cắt cẩn thận để mảnh giấy không bị đứt vì hai khe đó rất ngắn.

 

In mẫu ra giấy rồi cắt theo

In mẫu ra giấy rồi cắt theo

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn gấp nếp giấy tại những chỗ có đường nét đứt rồi dán một mảnh giấy thành vòng tròn, mảnh giấy dài còn lại thì chỉ cần gài hai đuôi giấy vào khe đã cắt, mỏ và cánh thì gập nếp lại.

 

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy dán các bộ phận lại với nhau và vẽ mắt cho chú chim của mình là có thể dành tặng bé một món đồ chơi thật tuyệt.

 

Dán các bộ phận lại với nhau để hoàn thành sản phẩm

Dán các bộ phận lại với nhau để hoàn thành sản phẩm

 

Với những món đồ chơi bằng giấy trên đây, bạn có thể dán chúng vào những que nhỏ để bé có thể cầm chơi một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

 

Quỳnh Giao

Thông tin tuyển sinh

Thông tin du học Hà Lan Thông tin du học Hà Lan Theo đại diện của Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan (NESO) tại Việt Nam, học...

Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Bộ GD-ĐT thông báo: Chính phủ Ý cấp 60 tháng học bổng cho các công dân Việt...

Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Giáo dục bậc cao ở Italia dựa trên một hệ thống trong đó các trường ĐH...

70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan 70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan ĐH Kỹ thuật Milan (Politecnico di Milano), thành phố Milan, Italia thông báo cấp 70...

Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Hiện Italia có khoảng 76 trường ĐH, trong đó có 51 trường ĐH quốc lập phân...

Bài viết mới

Quay lại sửa chữa tất cả.

Tiểu thuyết ngôn tình, đam mỹ hay vân vân mây mây, tôi nghĩ bạn nên đặt chân đến một chân […]

Tàu cao tốc Superdong Phú Qúy

Với việc khai trương tuyến tàu cao tốc Superdong đi Phú Qúy thì hành trình du lịch Phú Qúy sẽ […]

Những vụ án li kì, hấp dẫn trong Long Đồ Án chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ cho độc giả.

Nếu ai là fan cứng của tác giả nổi tiếng Nhĩ Nhã và có niềm đam mê với các vụ […]

Bàu Trắng

Với nhiều trải nghiệm thú vị và cảnh đẹp phong phú, Phan Thiết luôn là điểm đến hấp dẫn du […]

Dù thế nào thì tôi vẫn là người yêu em.

Kì nghĩ dài nhất trong quã0ng đời học sinh là gì chắc hẳn ai trong chúng ta điều biết: Hè. […]

Trang hữu ích

Copyright © 2011 - 2013 Du học - Tuyển sinh - Học bổng - Cẩm nang, kiến thức du học
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp