Hướng dẫn thủ tục đăng kí xin visa Nam Phi mới nhất

Mọi người muốn đến Nam Phi để du lịch, làm việc, du học,…nhưng lại chưa biết rõ về thủ tục xin cấp thị thực? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện việc xin visa Nam Phi một cách dễ dàng. 

Các loại visa Nam Phi phổ biến

Tương tự như các loại visa của các quốc gia khác, visa Nam Phi phân chia thành các loại phù hợp với mục đích của người muốn nhập cảnh:

 • Visa du lịch Nam Phi: Nếu du khách muốn sang Nam Phi để du lịch, tham quan, thăm thân thì phải cần có loại visa này. Visa này có hiệu lực trong vòng 90 ngày.
 • Visa công tác Nam Phi: Dùng cho người sang Nam Phi để làm công việc, hợp tác, dự hội thảo,…Visa này cũng có hiệu lực trong khoảng 90 ngày.
 • Visa quá cảnh Nam Phi: Được dùng để quá cảnh chuyến bay tại Nam Phi sau đó bay sang nước khác mà bạn muốn.
Visa nam phi 1 - Hướng dẫn thủ tục đăng kí xin visa Nam Phi mới nhất

Visa Nam Phi được chia ra nhiều loại

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du lịch Nam Phi

Đối với bất kì việc gì, quá trình chuẩn bị hồ sơ luôn chiếm phần lớn thời gian cùng với yêu cầu chính xác và đầy đủ. Vì vậy, người muốn xin visa du lịch Nam Phi trước hết phải nắm rõ những yêu cầu cần có trong hồ sơ.

Hồ sơ nhân thân xin visa Nam Phi

Hồ sơ chứng minh nhân thân chiếm vị trí rất quan trọng trong bất vì loại visa nào.

Lưu ý: Những thông tin trong tờ khai cần độ chính xác rất cao vì cơ quan xét duyệt sẽ dùng tờ khai đó để đối chiếu với các giấy tờ khác trong hồ sơ nhân thân. Chữ viết trong tờ khai phải viết bằng tiếng Anh, mực đen không lem, chữ in hoa, đảm bảo tính chính xác và trung thực.

 • Bản chính hộ chiếu và bản photo, kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có); hộ chiếu phải có đầy đủ thông tin, còn thời hạn ít nhất 6 tháng và trống ít nhất 2 trang để dán visa.
 • Photo có công chứng các giấy tờ tùy thân như: sổ hộ khẩu; giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân; giấy khai sinh; giấy chứng nhận kết hôn (nếu có),…
 • 2 ảnh thẻ kích thước 3x4cm, phông nền trắng, thấy rõ mặt, ảnh chụp không quá 3 tháng.
 • Trong trường hợp được bão lãnh, đương đơn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ để chứng minh mối quan hệ như: giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh,…
Visa nam phi 2 1024x579 - Hướng dẫn thủ tục đăng kí xin visa Nam Phi mới nhất

Hồ sơ nhân thân rất quan trọng khi xin thị thực

Hồ sơ công việc

Đây là một bằng chứng quan trọng để cơ quan cấp thị thực xét duyệt. Tùy theo công việc đang làm mà các loại giấy tờ sẽ khác nhau.

 • Đối với công nhân viên chức: bản photo hợp đồng lao động có công chứng; quyết định bổ nhiệm, tăng lương; giấy tờ xác nhận lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép để du lịch Nam Phi có xác nhận của công ty.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản photo giấy đăng kí kinh doanh có công chứng; giấy tờ xác nhận có đóng thuế trong 3 tháng trở lại đây; giấy tờ chuyển giao công việc trong lúc du lịch Nam Phi
 • Đối với người đã nghỉ hưu: thẻ hưu trí; giấy xác nhận đã nghỉ hưu; giấy tờ xác nhận lương hưu.
 • Đối với học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên; đơn xin nghỉ học du lịch Nam Phi có xác nhận của nhà trường, phụ huynh.
 • Đối với người làm nghề tự do: cung cấp giấy tờ xác nhận nhu nhập hàng tháng.

Hồ sơ tài chính xin visa Nam Phi

Để người xét duyệt đảm bảo khả năng chi trả các loại chi phí khi đi du lịch, đương đơn cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh.

 • Số dư tài khoản tối thiểu là 2 500 USD
 • Bản photo có minh chứng: sổ đỏ, giấy chứng minh quyền sử dụng đất, quyền thừa kế đất đai,..
 • Giấy tờ chứng minh một số loại tài sản khác như: cổ phần, trái phiếu, xe ô tô,…
 • Nếu có người bảo lãnh thì người bão lãnh phải chứng minh tài chính của bản thân và cam kết có thể chịu mọi chi phí của người được bão lãnh.

Lịch trình chuyến đi

Nhằm giúp Đại sứ quán kiểm soát mục đích khi đến Nam Phi và tăng tỉ lệ được cấp visa, du khách cần lên lịch trình rõ ràng trong thời gian du dịch tại đây

 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
 • Ghi rõ lịch trình tham quan theo ngày
 • Xác nhận nơi lưu trú: khách sạn, nhà nghỉ,…
 • Bảo hiểm du lịch
 • Giấy xác nhận tiêm chủng một số loại bệnh có ở Châu Phi.

Hướng dẫn quy trình xin visa Nam Phi

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Mọi người chuẩn bị hồ sơ như những gì chúng tôi đã cung cấp phía trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Tại Việt Nam, có 2 nơi xin cấp thị thực Nam Phi gồm trụ sở chính là Đại sư quán Nam Phi tại Hà Nội và Văn phòng Lãnh sự quán Nam Phi tại Tp Hồ Chí Minh

 • Nộp hồ sơ ở Hà Nội tại: Tầng 3, Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời gian làm việc: từ 9h00 – 12h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
 • Nộp hồ sơ ở Tp Hồ Chí Minh tại: 19 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Thời gian làm việc: sáng từ 8h30 – 11h30, chiều từ 13h30 – 16h30 các ngày thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Lệ phí phải nộp cho đại sứ quán là 1.192.000 vnđ, chi phí xét duyệt đầu vào là 100.000 vnđ.

Visa nam phi 3 - Hướng dẫn thủ tục đăng kí xin visa Nam Phi mới nhất

Để xin visa Nam Phi mọi người cần đóng phí

Bước 3: Theo dõi và nhận kết quả

Thời gian nhận kết quả của 2 nơi khác nhau:

 • Tại Hà Nội: thời gian xét duyệt khoảng 7 ngày.
 • Tại Tp Hồ Chí Minh: thời gian xét duyệt trong khoảng từ 7 đến 14 ngày.

Lưu ý, mọi người cần theo dõi hồ sơ trong quá trình xét duyệt vì Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung hoặc chỉnh sửa hồ sơ bất kỳ lúc nào.

Khi có kết quả, nơi xét duyệt sẽ thông báo hoặc đến ngày hẹn ghi trong giấy hẹn lúc nộp hồ sơ, mọi người đến nơi nộp hồ sơ để lấy thị thực.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích về việc xin visa Nam Phi. Có thể nói đây là vấn đề quan trọng cho những ai muốn thăm đất nước thú vị này. Ngoài ra mọi người cùng nên tranh chuẩn bị sớm các hồ sơ để quá trình tiến hành được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Thông tin tuyển sinh

Thông tin du học Hà Lan Thông tin du học Hà Lan Theo đại diện của Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan (NESO) tại Việt Nam, học...

Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Bộ GD-ĐT thông báo: Chính phủ Ý cấp 60 tháng học bổng cho các công dân Việt...

Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Giáo dục bậc cao ở Italia dựa trên một hệ thống trong đó các trường ĐH...

70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan 70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan ĐH Kỹ thuật Milan (Politecnico di Milano), thành phố Milan, Italia thông báo cấp 70...

Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Hiện Italia có khoảng 76 trường ĐH, trong đó có 51 trường ĐH quốc lập phân...

Bài viết mới

Sukitte Ii Na Yo (Hãy Nói Anh Yêu Em)

Nhắc đến phim hoạt hình không thể không nhắc đến anime của Nhật Bản. Với tạo hình nhân vật sống […]

Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em (Shigatsu Wa Kimi No Uso)

Nhắc đến thể loại phim anime không thể không nhắc đến xứ sở hoa anh đào Nhật Bản – cái […]

Hồ sơ nhân thân rất quan trọng khi xin thị thực

Mọi người muốn đến Nam Phi để du lịch, làm việc, du học,…nhưng lại chưa biết rõ về thủ tục […]

Trọng Sinh Chi Lập Hậu

Truyên cung đấu (Truyện cổ đại) từ lâu đã một thể loại không thể bỏ qua đối với các bạn […]

Này chớ làm loạn

Không chỉ những tác phẩm ngôn tình mà ngày nay truyện teen cũng thu hút được một lượng fan vô […]

Trang hữu ích

Copyright © 2011 - 2013 Du học - Tuyển sinh - Học bổng - Cẩm nang, kiến thức du học
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp