Hướng dẫn mẹ làm đồ chơi bằng giấy đơn giản cho bé yêu

Bên cạnh những món đồ chơi được mua sẵn ở cửa hàng, bạn cũng có thể tự tay làm đồ chơi bằng giấy cho con yêu. Loại đồ chơi này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khá lớn để mua đồ chơi cho bé. Vì vậy, bạn hãy cùng bắt tay làm những món đồ chơi bằng giấy siêu đơn giản được hướng dẫn sau đây nhé!

 

Cách làm thỏ con bằng giấy

 

Để làm thỏ con bằng giấy cho bé, bạn cần chuẩn bị giấy nhiều màu, bút, thước, kéo, hồ dán. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy in mẫu bên dưới ra giấy trắng, có thể phóng to hay thu nhỏ tùy ý. Đối với phần có nét đứt, bạn chỉ cần gấp lại nếp giấy đó là được.

 

do choi bang giay 1 1 - Hướng dẫn mẹ làm đồ chơi bằng giấy đơn giản cho bé yêu

In mẫu làm thỏ con lên giấy

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt giấy theo hình vừa in. Riêng phần đế thì bạn nên dùng giấy màu hồng bằng cách cắt giấy màu trắng rồi tô màu hoặc dùng giấy màu hồng áp lên trên giấy màu trắng và cắt theo.

 

Bước 3: Để tạo hai hình tròn có kích thước khác nhau, bạn chỉ cần dán phần đầu với phần cuối của mỗi dải giấy lại với nhau. Còn phần tai thỏ, bạn hãy gấp theo đường vẽ đứt đã được in trên giấy.

 

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy lần lượt dán phần hình tròn to lên trên miếng giấy hồng, dán hình tròn nhỏ lên hình tròn to và dán tai lên trên hình tròn nhỏ. Sau đó, bạn nhớ trang trí cho chú thỏ đáng yêu này bằng cách vẽ mũi, râu, mắt hoặc dán mắt thú nhựa lên trên nhé.

 

do choi bang giay 1 4 - Hướng dẫn mẹ làm đồ chơi bằng giấy đơn giản cho bé yêu

Vẽ và trang trí cho thỏ con

 

Cách làm gà con bằng giấy.

 

Đây cũng là một cách làm đồ chơi bằng giấy mà nhất định bạn phải học để làm tặng cho con mình. Tương tự như cách làm thỏ con ở trên, bạn cũng cần chuẩn bị giấy nhiều màu, kéo, bút thước, hồ dán rồi thực hiện theo những bước sau:

 

Bước 1: Trước hết, bạn hãy in mẫu dưới đây lên trên giấy màu trắng. Sau đó, bạn áp giấy màu vàng lên giấy trắng và cắt theo. Riêng phần mỏ và đế giấy thì bạn nhớ dùng giấy màu cam để đồ chơi được nổi bật hơn nhé.

 

do choi bang giay 2 1 - Hướng dẫn mẹ làm đồ chơi bằng giấy đơn giản cho bé yêu

Mẫu làm gà con trên giấy

 

Bước 2: Ở bước này, bạn chỉ cần dán từng vòng tròn rồi dán chúng lại với nhau tương tự như cách làm thỏ giấy. Tuy nhiên, thay vì dán tai thì bạn hãy dán mỏ đã gập vào giữa vòng tròn nhỏ và dán hai cánh vào hai bên vòng tròn lớn, gần chỗ nối hai vòng tròn. Cuối cùng, bạn cũng chỉ cần vẽ hoặc dán mắt cho gà con là xong.

 

do choi bang giay 2 2 - Hướng dẫn mẹ làm đồ chơi bằng giấy đơn giản cho bé yêu

Gà con bằng giấy xinh xắn

 

Cách làm chim non bằng giấy

 

Nguyên liệu để làm đồ chơi bằng giấy thú vị và đẹp mắt này bao gồm giấy màu xanh lam, giấy màu đỏ, kéo và hồ dán. Cách làm chúng cũng rất đơn giản và dễ hiểu:

 

Bước 1: Bạn in mẫu dưới đây lên giấy trắng rồi dùng giấy màu xanh lam áp lên trên và cắt theo. Riêng phần hình thoi thì bạn nên dùng giấy màu đỏ để mỏ chim thêm nổi bật. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý ở mảnh giấy dài có hai khe nên cần cắt cẩn thận để mảnh giấy không bị đứt vì hai khe đó rất ngắn.

 

do choi bang giay 3 1 - Hướng dẫn mẹ làm đồ chơi bằng giấy đơn giản cho bé yêu

In mẫu ra giấy rồi cắt theo

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn gấp nếp giấy tại những chỗ có đường nét đứt rồi dán một mảnh giấy thành vòng tròn, mảnh giấy dài còn lại thì chỉ cần gài hai đuôi giấy vào khe đã cắt, mỏ và cánh thì gập nếp lại.

 

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy dán các bộ phận lại với nhau và vẽ mắt cho chú chim của mình là có thể dành tặng bé một món đồ chơi thật tuyệt.

 

do choi bang giay 3 3 - Hướng dẫn mẹ làm đồ chơi bằng giấy đơn giản cho bé yêu

Dán các bộ phận lại với nhau để hoàn thành sản phẩm

 

Với những món đồ chơi bằng giấy trên đây, bạn có thể dán chúng vào những que nhỏ để bé có thể cầm chơi một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

 

Quỳnh Giao

Thông tin tuyển sinh

Thông tin du học Hà Lan Thông tin du học Hà Lan Theo đại diện của Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan (NESO) tại Việt Nam, học...

Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Bộ GD-ĐT thông báo: Chính phủ Ý cấp 60 tháng học bổng cho các công dân Việt...

Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Giáo dục bậc cao ở Italia dựa trên một hệ thống trong đó các trường ĐH...

70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan 70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan ĐH Kỹ thuật Milan (Politecnico di Milano), thành phố Milan, Italia thông báo cấp 70...

Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Hiện Italia có khoảng 76 trường ĐH, trong đó có 51 trường ĐH quốc lập phân...

Bài viết mới

Sukitte Ii Na Yo (Hãy Nói Anh Yêu Em)

Nhắc đến phim hoạt hình không thể không nhắc đến anime của Nhật Bản. Với tạo hình nhân vật sống […]

Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em (Shigatsu Wa Kimi No Uso)

Nhắc đến thể loại phim anime không thể không nhắc đến xứ sở hoa anh đào Nhật Bản – cái […]

Hồ sơ nhân thân rất quan trọng khi xin thị thực

Mọi người muốn đến Nam Phi để du lịch, làm việc, du học,…nhưng lại chưa biết rõ về thủ tục […]

Trọng Sinh Chi Lập Hậu

Truyên cung đấu (Truyện cổ đại) từ lâu đã một thể loại không thể bỏ qua đối với các bạn […]

Này chớ làm loạn

Không chỉ những tác phẩm ngôn tình mà ngày nay truyện teen cũng thu hút được một lượng fan vô […]

Trang hữu ích

Copyright © 2011 - 2013 Du học - Tuyển sinh - Học bổng - Cẩm nang, kiến thức du học
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp