Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Top 10 truyện cổ đại hay nhất tổng hợp những bộ truyện hấp dẫn với những tình tiết vô cùng đặc sắc thuộc thể loại cổ đại. Qua những bộ truyện này, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về một thế giới cổ đại cách đây hàng chục năm với những điều đầy mới mẻ, thú vị. Hãy cùng khám phá top 10 truyện cổ đại hay nhất dưới đây nhé!

Phượng hoàng trở về

Tác giả: Minh Nguyệt Đang

Thể loại: Cổ đại, HE.

Số chương: 44 chương + 1 phiên ngoại

Nàng là Lệnh Hồ Đồng Hề – quý phi cao quý nhất trong hậu cung Thiên Chính Đế Hoàng Phủ Diễn. Nàng có xuất thân cao quý, từ nhỏ đã thấm nhuần tư tưởng vào cung để trở thành mẫu nghi thiên hạ. Với mục tiêu ấy, nàng chưa bao giờ có ý nghĩ độc sủng mà trái lại còn phân sủng, vì bởi lẽ phần nào nàng rất sợ hoàng đế. Nàng có nhan sắc khuynh đảo chốn lục cung, tài hoa xuất chúng, thích tranh đấu ganh đua, là sủng phi được người người ngưỡng mộ, ghen ghét. Những ngày tháng đứng đầu lục cung không có đối thủ khiến nàng cảm thấy vô cùng tẻ nhạt.

Một ngày kia, vì chứng kiến cảnh tượng không nên nhìn thấy mà nàng buộc phải tự nguyện xin xuất gia. Nhưng với một người đam mê quyền quý, mơ ước ngôi vị hoàng hậu như nàng, xuất gia quả thực là một việc kinh khủng. Nàng tự hứa với lòng mình chắc chắn sẽ quay trở lại để giành lấy Phượng vị.

Ba năm sau, Đồng Hề cuối cùng cũng có cơ hội trở lại hậu cung. Nàng hân hoan bước vào cuộc chiến mới. Đối thủ của nàng càng đáng gờm, lòng dạ Hoàng Đế càng khó đoán. Vốn dĩ Đồng Hề chẳng hề có ý nắm bắt trái tim đế vương , thậm chí lại có cảm giác sợ hãi khi giáp mặt vị Hoàng Đế lạnh lùng này. Nàng từng bước tìm đủ cách để khai chi tán diệp cho hoàng thất, song sẽ chẳng hề mong người đó là minh. Nàng chính là hiền phi tài đức vẹn toàn, một lòng chuyên tâm cai quản hậu cung, còn hoàng đế, có ra sao nàng cũng chẳng màng. Nhưng rồi, bao nhiêu suy nghĩ, toan tính của nàng bị vạch trần hết bởi bàn tay Hoàng Đế, ngôi vị Hoàng Hậu tưởng như càng cách xa nàng.

Nhưng rồi, mọi thứ thay đổi kể từ khi nàng được cùng vị Thiên Chính Đế cải trang vi hành. Thời gian ấy, Thiên Chính Đế không còn là ngôi cửu ngũ chí tôn cao cao tại thượng nữa, hắn thực sự trở thành phu quân của nàng. Nàng từng bước thay đổi, thấy hạnh phúc khi được hắn quan tâm, thấy ghen tuông khi hắn sủng hạnh phi tần khác. Chẳng biết từ bao giờ, nàng đã không còn sợ hãi tránh xa hắn nữa mà đem lòng yêu hắn mất rồi.

Thiên Chính Đế là một vị vua tốt nhưng lại không phải là một người phu quân hoàn hảo. Ngay từ khi Đồng Hề nhập cung, hắn đã có tình cảm với nàng. Nhưng hắn là một vị vua, không thể đặt những thứ tình cảm nhỏ bé ấy cao hơn hết thảy, hắn buộc phải tỏ vẻ lạnh nhạt, xa cách, thờ ơ với nàng, vì bảo vệ nàng mà nhiều lần làm nàng hiểu nhầm, để nàng đau khổ. Nhưng trong thâm tâm, hắn thực lòng yêu thương và trân trọng nàng.

Liệu rằng hắn và nàng có mở lòng giãi bày tình cảm, đến được với nhau hay không?

phuong hoang tro ve 714x1024 - Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Phượng hoàng trở về

Đấu Phá Hậu Cung 

Tác giả: Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân

Thể loại: Trùng sinh, trả thù, cung đấu, H, sủng, HE

Số chương: 90 chương

Kiếp trước, Lục Khê đã phải trải qua cả một đời đau khổ. Gia tộc nàng bị người hãm hại đến diệt vong. Trượng phu Quý Thanh An ôn nhu như ngọc thực chất lại là kẻ táng tận lương tâm, vì vinh hoa phú quý mà nhẫn tâm dìm chết nàng cùng đứa con trong bụng. 

Ôm theo nỗi hận ấy, Lục Khê trọng sinh. Kiếp này, nàng chấp nhận dẫm lên chông gai, nếu không thể vinh hoa tột cùng, thì ít nhất cũng phải kéo những kẻ đã hại mình xuống vực. Chính vì vậy, Lục Khê quyết định bước chân vào nơi có thể coi là gió tanh mưa máu, ăn thịt người đáng sợ nhất thiên hạ – Hậu cung của Ngự Cảnh đế. Chốn hậu cung ấy không chút tình người, thậm chí nếu sa chân lỡ bước, nàng có thể vạn kiếp bất phục. 

Ấy vậy mà, nàng lại đem lòng yêu người không nên yêu nhất – Ngự Cảnh Đế. Tình yêu của nàng nhút nhát, e lệ nhưng lại dịu dàng, chân thành bằng cả trái tim. Nàng luôn dõi theo hắn, chờ đợi hắn, vì hắn làm những điều nhỏ nhặt nhất.  Nàng vì hắn, chấp nhận đối đầu với thái hậu, chấp nhận mang tiếng xấu chốn hậu cung. Vậy nhưng, đến cuối cùng hắn lại không thể tin tưởng nàng, không thể bảo vệ hài nhi của bọn họ.

Ngự Cảnh Đế – Minh Uyên là người lạnh bạc, vô tình, trong lòng hắn chỉ có con dân thiên hạ của mình. Hắn là một minh quân nhưng cũng là phu quân vô tình nhất trong thiên hạ. Hắn nhìn thấu hậu cung, biết lợi dụng những con cờ trong hậu cung để chơi một ván lớn với đương kim thái hậu. Hắn biết Lục Khê là con cờ thái hậu nhắm tới, nhưng hắn lại cảm thấy tò mò về nàng và không biết tự bao giờ đã đem lòng yêu nàng. Ngay cả khi yêu nàng, hắn cũng không quên mình là một vị vua. Điều đó đã gây ra bao đau khổ cho nàng.

Nhất là khi đứa con của họ không còn nữa, hắn đau đớn nhận ra rằng không thể cho nàng một tình yêu trọn vẹn, không thể cho nàng một tình yêu nam nữ bình thường như những đôi tình lữ khác.

Liệu rằng sau tất cả những đau đớn ấy, hắn và nàng còn có thể bên nhau hay không?

dau pha hau cung - Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Đấu Phá Hậu Cung

Gia Cát Linh Ẩn

Tác giả: Cửu Dã Thần Tây

Thể loại: trọng sinh, xuyên không, cổ đại, HE.

Số chương: 352 chương

Gia Cát Linh Ẩn, một cô gái năm nay vừa tròn hai mươi tuổi, nhưng nàng đã mang chứng mất ngủ kinh niên trong người. Mỗi khi chìm vào giấc ngủ, nàng sẽ gặp phải ác mộng. Trong giấc mơ ấy, nàng sinh ra trong phủ Thừa Tướng, có tài hoa kinh thế, nhưng bởi vì là thứ nữ nên không được thể hiện; có sắc đẹp khuynh thành , cho nên bị người thân hãm hại. Nàng gả cho Lục vương gia Sở Lăng Hiên của hoàng thất làm phi, vì tình yêu với hắn, nàng không tiếc công sức và tính mạng để trợ hắn lên ngôi vua. Vậy nhưng khi hắn đã có được tất cả, hắn lại cấu kết với tỷ tỷ cùng cha khác mẹ của nàng, đưa nàng và cả gia tộc vào tử địa. Giấc mơ ấy như ma chú, hành hạ nàng suốt 20 năm qua.

Một ngày kia, nàng gặp được một vị cao tăng. Ông đã giúp nàng trở về quá khứ, tìm hiểu về kiếp trước, xóa bỏ những ân oán năm xưa.

Kiếp này, Sở Lăng Hiên đem lòng yêu nàng nhưng mọi thứ đã quá muộn màng, hận thù kiếp trước, những đau đớn mà hắn đem lại cho nàng, hành hạ nàng suốt từng ấy năm, nàng sẽ không bao giờ quên. Gia Cát Linh Ẩn đã dùng tài năng và trí tuệ tích góp suốt 2 đời để trả thù những kẻ kiếp trước hãm hại nàng, khiến bọn họ sống không bằng chết. May mắn thay, sau tất cả những ân oán hận thù ấy, nàng đã tìm được người yêu thương mình thật lòng. Hắn chính là Sở Lăng Thiên, phúc hắc, thông minh, chung tình, và vô cùng yêu thương nàng.

Sau bao nhiêu đau khổ, hận thù, cuối cùng nàng đã tìm được hạnh phúc cho chính mình rồi. 

gia cat linh an - Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Gia Cát Linh Ẩn

Giang sơn bất hối 

Tác giả: Đinh Mặc

Thể loại: xuyên không, ngôn tình cổ trang, giá không lịch sử, HE.

Số chương: 24 chương

Kiếp trước, Nhan Phá Nguyệt đã chịu đựng một cuộc sống khổ sở và đau đớn với căn bệnh ung thư khi còn quá trẻ. Sau khi chết đi, nàng xuyên không trở về quá khứ, nhập thân vào Phá Nguyệt chỉ mới mười ba tuổi.

Nhan Phá Nguyệt sống ở đó gần ba năm, cũng dần nhận thức được tình hình thời cổ đại, trong đó cô tiểu thư Phá Nguyệt. Nhan Phá Nguyệt là con gái nuôi của một đại tướng trong triều, luôn sống trong biệt viện, hàng ngày uống máu thú vật tươi và quanh năm nằm trên giường băng hàn, thể chất cực lạnh. Nhưng số phận của nàng không may mắn, người cha này đã nuôi dưỡng nàng từ nhỏ thành một dược nhân nhằm tăng nội công bằng cách song tu với nàng.

Sau khi đủ mười sáu tuổi, Nhan Phá Nguyệt được gả hờ cho Trần Tùy Nhạn, một tướng quân dưới trướng Nhan Phác Tông nhưng chẳng ngờ sau đó xảy ra biến cố, nàng bị Tùy Nhạn bắt giữ đem ra giang hồ chạy trốn. Với dung mạo xinh đẹp tuyệt thế phải luôn che giấu cùng cơ thể của một dược nhân quý giá, Phá Nguyệt bị vô số kẻ truy đuổi nhưng cũng gặp được lắm mối duyên.

Và nàng đã gặp được Bộ Thiên Hành. Tuy là người đến sau nhưng Bộ Thiên Hành luôn là người xuất hiện trong lúc nàng gặp nguy nan nhất, sẵn sàng xả thân mình để cứu nguy cho nàng mà không màng đến tính mạng. Bộ Thiên Hành vào đúng ngày nàng bị Nhan Phác Tông vạch rõ thân phận dược nhân trên đỉnh Vô Cưu. Hắn không ngại ngần sát cánh cùng nàng cho đến giây phút mắt hắn bị mù vì thuốc độc, cơ thể không còn một chỗ lành lặn. Đến cuối cùng, khi không thể cứu nàng, hắn đã nguyện cùng nàng nhảy xuống vực sâu. 

Tình cảm của họ dành cho nhau vô cùng chân thành. Cả hai hiểu nhau, hy sinh vì nhau, ở bên nhau ngay những lúc khó khăn nhất. Tình yêu ấy đã được hun đúc qua quãng thời gian gian khổ nhất và ngày càng trở nên sâu sắc hơn.

giang son bat hoi 864x1024 - Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Giang sơn bất hối

Hậu cung 3000 ta độc sủng

Tác giả: Sửu Tiểu Áp

Thể loại: xuyên không, cổ đại, sủng, HE.

Số chương: 572 chương

Niếp Tiểu Thiên, hai mươi mốt tuổi là bác sĩ ngoại khoa, tính tình hơi nóng nảy lỗ mãng. Một ngày nọ, cô vô tình đụng phải một bà lão bị mù, tiên đoán cho cô sau này có số kiếp làm hoàng hậu. Niếp Tiểu Thiên không tin, bởi trên đời này làm gì còn cái chế độ phong kiến nữa.

Công việc tại bệnh viện khá áp lực và không có thời gian để cô yêu đương. Chính vì vậy, nhân chuyến du lịch thường niên do bệnh viện tổ chức, cô quyết định tham gia và muốn tìm kiếm một người chồng, để cho mẹ cô không nhắc mãi nữa

Ấy vậy nhưng, chính trong chuyến đi đó, lời bói toán tưởng chừng như đùa giỡn ấy vậy mà lại trở thành sự thật. Niếp Tiểu Thiên đã xuyên qua, nhập vào thân xác của một phi tần trong hậu cung 3000 của hoàng đế. Đúng lúc đó, nàng đang bị người của hoàng đế đánh đập, Niếp Tiểu Thiên vốn nóng tính đã thẳng thắn chửi bới bọn họ.

Bởi lẽ đó, nàng bị Hoàng thượng đày vào lãnh cung. Không cam chịu số phận bị đọa đày như vậy, Niếp Tiểu Thiên tìm mọi cách để hoàng đế đẩy mình ra khỏi hoàng cung. Sau một thời gian, nàng cuối cùng đã tìm được cơ hội. Nàng giả trang thành nam nhân vào kỹ viện chơi bời, tiêu tốn vô số tiền bạc của hoàng đế.

Những chuyện dở khóc dở cười diễn ra xung quanh cuộc sống của Hoàng đế và Hoàng hậu. Ấy vậy nhưng, một Hoàng hậu thay đổi hoàn toàn thay đổi như vậy đã khơi gợi sự thích thú của Hoàng đế, khiến hắn càng ngày càng yêu thương và che chở nàng. 

hau cung 3000 ta doc sung 576x1024 - Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Hậu cung 3000 ta độc sủng

Hoàng cung cẩm tú 

Tác giả: Vãn Tình Giải Bội

Thể loại: Ngôn tình, cung đấu, cổ đại.

Số chương: 22 chương

Phó Cẩm Họa là tứ tiểu thư nhà Phó gia, trong số bốn nhi nữ của Phó Thần Đồ. Nàng là vị muội muội nên bị các tỷ tỷ khinh bạc nhất. Ngay cả đại tỷ Phó Tố Cầm là tỷ tỷ ruột của nàng cũng không thèm thương yêu nàng.

Bốn tiểu thư nhà họ Phó có tài cán giống như tên của mình vậy, Phó Tố Cầm tài đánh đàn gần như là thiên hạ vô song, Phó Tắc Kỳ giỏi đánh cờ , Phó Nhan Thư chữ viết tựa mây trôi, Phó Cẩm Họa vẽ không ai sánh bằng. Nhưng chẳng ai biết rằng, Cẩm Họa là người tài hoa, thông minh nhất, cầm kỳ thi họa mọi thứ đều tinh thông.

Phó Cẩm Họa cũng theo sắp đặt của Tế Dương Vương tham gia tranh tuyển hậu cung, đúng lúc được tuyển thì bị 1 tên hoàng tử ngoại lai cướp mất. Ngu Tấn Thanh cứu nàng và đem lòng yêu nàng. Phó Cẩm Họa biết rằng tình cảm nàng dành cho Ngu Tấn Thanh chưa phải là tình yêu, người nàng yêu là Tế Dương Vương. Nhưng nàng biết rõ tình yêu ấy là vô vọng, Tế Dương Vương chỉ coi nàng như một quân cờ. Vậy nên, nàng chọn cách chôn vùi thân phận Phó Cẩm Họa, con gái Phó gia, nàng không còn là Họa Phi, phi tử chưa cưới của hoàng thượng, nàng chỉ là Tứ cô nương, mong được sống những ngày an nhàn với Ngu Tấn Thanh tại biên quan. Nhưng Ngu Tấn Thanh đã buông tay, đẩy nàng vào vòng tay của Gia Luật Sở Tế, làm tiêu tan lòng tin của nàng vào hắn, cũng từ đây chia lìa mãi mãi.

Chính lúc ấy, Tế Dương Vương đã không màng địa vị thậm chí cả tính mạng lao vào quân trại của Gia Luật Sở Tế mà cứu nàng. Sau bao nhiêu trắc trở, hai người đã trở về bên nhau.

Tế Dương Vương lãnh khốc đa mưu, từng lấy sự vinh nhục của cả Phó gia để ép nàng giúp hắn hoàn thành mưu đồ soán ngôi của hắn. Nhưng hắn đã đem lòng yêu Phó Cẩm Họ. Hắn nhiều lần làm nàng tổn thương, khiến nàng rơi lệ , khiến nàng sống dở chết dở nhưng lại vì nàng mà bị thương, bôn ba không ít lần. Vì nàng, hắn có thể không cần cả giang sơn.

Sau cùng, tất cả những đau khổ cũng đã khép lại, người có tình lại tìm được nhau.

hoang cung cam tu 576x1024 - Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Hoàng cung cẩm tú

Hoàng hậu lười Y Nhân

Tác giả: Mỗ R

Thể loại: xuyên không, cổ đại, HE.

Số chương: 273 chương

Y Nhân là một nữ họa sĩ xuyên không vô tài vô mạo, mong ước lớn nhất là có thể quang minh chính đại hết ăn lại nằm, cả ngày chỉ biết mơ mơ màng màng.  Nàng đã nhận lời thay tỷ tỷ là đệ nhất mỹ nữ Y Lâm lên kiệu hoa gả cho Tam vương gia Hạ Lan Tuyết với suy nghĩ nếu đằng nào cũng phải lấy chồng thì đương nhiên nên tìm một Vương gia có tiền, nhàn hạ, nhiều thê thiếp không để ý đến nàng lại không mê quyền mê thế gì, cuộc sống như thế mới thoải mái hạnh phúc.

Hạ Lan Tuyết, luận bề ngoài thì nam hay nữ đều không sánh kịp, dù là Vương gia nhưng ngày ngày chỉ ham ngâm thơ uống rượu lại chơi gái, nhà có một chính phi, ba trắc phi, ái thiếp càng vô số.

Ngày thành thân, khi y vén màn kiệu hoa chỉ thấy một tân nương đang ngủ gật, tướng ngủ cực xấu lại chẳng phải là đệ nhất mỹ nữ. Vậy là, qua ngày đại hôn, Y Nhân được như ý nguyện, bị thất sủng trở thành “hạ đường phi”, không ai buồn ngó ngàng, phu quân cũng không thèm để mắt. 

Nhưng một Y Nhân lười biếng như vậy lại không ngại ánh nhìn thiên hạ, không sợ quyền thế mà chặn đường đón dâu bày tỏ tình cảm với người sắp thành phò mã. Còn Hạ Lan Tuyết, đằng sau vẻ ngoài ăn chơi vô độ lại cực kỳ trí dũng song toàn, còn chung tình với một người con gái đã sớm phụ mình, trở thành vợ của đương kim hoàng đế. 

Cả hai con người ấy đều ôm ấp trong lòng mình mối tình với một người khác. Tuy nên duyên vợ chồng nhưng thực chất chẳng khác gì những người xa lạ. Liệu rằng Y Nhân và Hạ Lan Tuyết sau những tháng ngày chung sống có thể dành tình cảm cho đối phương, kết thúc những ngày tháng đơn phương đầy đau khổ hay không?

hoang hau luoi y nhan 585x1024 - Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Hoàng hậu lười Y Nhân

Hoàng thượng không thể ăn ta

Tác giả: Thẩm Du

Thể loại: xuyên không, cổ đại, hài hước, sắc, HE.

Số chương: 151 chương

Quý Ngữ Hàm vì hiểu lầm mà bị coi là tiểu tam giật bồ người khác, quá uất ức, cô đã nhảy lầu tự vẫn. Ai ngờ, cô không chết mà lại xuyên không, trở về thời cổ đại, bắt đầu cuộc sống dở khóc dở cười của mình.

Quý Ngữ Hàm có vẻ ngoài của hồ ly tinh quyến rũ nhưng thực chất lại ngây thơ như tiểu bạch thỏ. Từ việc may mắn một cách xui xẻo ăn cả Tiên Hạc quả, lẫn Ảnh linh chi và Phật Đà Thánh quả, đến những lúc nàng cực kỳ nghiêm túc nói những câu khiến người khác tức đến hộc máu hoặc nghẹn chết, mỗi màn đối đáp đều khiến người đọc cười ra nước mắt. Tuy nàng ngây thơ, ngốc ngốc nhưng thực sự rất tài năng, không thua kém phu quân tương lai của nàng chút nào.

Đoan Mộc Ly võ công vô cùng xuất sắc, nhưng luôn theo chủ nghĩa lấy đức thu phục người nên xuất ngôn cực kỳ cực kỳ ấn tượng. Tài năng của hắn khiến cho tất cả mọi người phải tâm phục khẩu phục. Nếu Ngữ Hàm là một hồ ly giả thì Đoan Mộc Ly quả thực là một hồ ly đích thực. Trong tình yêu, Đoan Mộc Ly cũng cực kỳ biến thái, quái gở, lắm chiêu. Ngay từ khi Quý Ngữ Hàm rơi vào ôn tuyền hắn đã nhắm đến việc “ăn” nàng. Hắn đe dọa, khi dễ nàng nhưng cũng bảo hộ, nuông chiều nàng. Tuy hắn vô sỉ mặt dày, lại xảo quyệt, không thể phủ nhận là hắn rất yêu Quý Ngữ Hàm. Cặp đôi này đã tạo nên những câu chuyện dở khóc dở cười xuyên suốt cả tác phẩm.

hoang thuong khong the an ta 724x1024 - Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Hoàng thượng không thể ăn ta

Bảy kiếp xui xẻo

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: cổ đại, huyền huyễn, hài hước, oan giả, có sủng có ngược.

Số chương: 31 chương + 3 phiên ngoại

Vân Tường – Tiểu Tường Tử, là một áng mây lang thang mải mê rong chơi được Nguyệt Lão điểm hóa thành tiên. Sơ Không là một thần quân nổi tiếng trên trời nhưng bị hiểu lầm là đồng tính. Sau một cuộc va chạm nảy lửa làm náo loạn cả thiên cung, chàng và nàng bị xử phạt, phải trải qua bảy kiếp nhân duyên mới có thể quay về thiên giới.

Kiếp đầu tiên, Vân Tường trốn uống canh mạnh bà. Nàng không những được đầu thai trước mà còn có kí ức của kiếp trước. Kiếp này nàng là nữ nhi của phủ Tể tướng còn Sơ Không là nhi tử của phủ Tướng quân. Chuyện tình của hai người vô cùng đau khổ: cha nàng vì bảo vệ nhà nàng mà diệt cả nhà Sơ Không, nàng vì chàng đỡ ám khí độc… Vân Tường xuống Địa phủ trước Sơ Không, nhưng vì náo loạn lần trước mà phải chịu phạt nấu canh Mạnh Bà mấy chục năm. Cuối cùng lại gặp Sơ Không tại Địa phủ.

Kiếp thứ 2, Sơ Không cho Vân Tường uống quá nhiều canh Mạnh Bà nên kiếp này nàng trở thành ngốc tử. Kiếp này nàng tên là Dương Vân Tường, chàng là thiếu chủ Thánh Lăng giáo. Lần đầu gặp mặt, chàng đang diệt cả nhà nàng, sau đó lại nhận nàng làm đệ tử. Và rồi, 2 người lại có mối tình lâm li bi đát. 

Kiếp thứ 3, ở Địa phủ 2 người đánh nhau nên rơi nhầm vào đường “súc vật” nên kiếp này cả hai đầu thai thành động vật. Vân Tường đầu thai vào con hổ cái còn nam chính là lợn rừng đực.

Và hai người đã cùng nhau trải qua tình kiếp ở những kiếp tiếp theo. Trải qua tình kiếp ấy, hai người dần có tình cảm với nhau nhưng cặp đôi oan gia lại không đánh nhau, không ngừng tạo nên những tình huống dở khóc dở cười.

Liệu rằng sau khi đã trải qua cả 7 tình kiếp, hai người có đến được với nhau hay không?

bay kiep xui xeo - Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Bảy kiếp xui xẻo

Phượng ẩn thiên hạ 

Tác giả: Nguyệt Xuất Vân

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, ngược.

Số chương: 169 chương

Nữ chính Hoa Trứ Vũ xuất hiện với nhiều thân phận thật giả. Nàng không chỉ là thiên kim tiểu thư của đại tướng Nam triều Hoa Mục mà còn còn vị tướng quân trẻ tuổi vang danh khắp thiên hạ Doanh Sơ Tà. Nàng là vị hôn thê bị bỏ rơi của Tả tướng Nam triều Cơ Phượng Ly đồng thời còn là công chúa Bắc Triều, em gái thái tử tử Dận. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Hoa Trứ Vũ, từ đêm động phòng đầy bi thương đến quá trình lưu lạc nơi Bắc Triều, trở thành thái giám rồi lại thoát mình biến thành hoàng hậu.

Hoa Trứ Vũ xinh đẹp, thông minh, bản lĩnh, giỏi võ công, cầm kỳ thi họa đều tinh thông nhưng hồng nhan thì bạc mệnh. Chính trong đêm động phòng, nàng bị hạ độc, bị phu quân bỏ rơi, bị bắt đi làm công chúa cầu thân nơi bắc Triều. Chưa kịp tới Bắc Triều, nàng đã bị Viêm đế cho người ám sát nhằm lấy cớ gây chiến với Bắc Triều. May mắn thoát chết, nàng lại trở thành quân kỹ, chịu sự khống chế của thái tử Bắc triều – con người lạnh lùng và tàn nhẫn. Cha của nàng, người luôn trung thành và tận tâm với triều đình lại mang danh tạo phản, xử chém toàn gia. 

Mang trong mình nỗi hận gia tộc, nàng đã trở về Nam triều trả thù. Dù được Tiêu Dận đem lòng yêu thương, được Thụy vương Đông Yến cưới làm hoàng hậu, dù phải làm thái giám chịu sự nóng lạnh thất thường của thái tử Nam triều Hoàng Phủ Vô Song, dù bị người đời phỉ báng là yêu nghiệt, nàng vẫn âm thầm chờ đợi. Nhưng cuối cùng, người nàng yêu nhất lại là người khiến nàng hận nhất.

Cơ Phượng Ly lúc đầu chỉ xem Nguyên Bảo là một không có tài năng gì đặc biệt. Sau đó hắn dần dần thích thú và giữ nàng lại bên cạnh mình. Dần dần, hắn yêu nàng bởi bộ óc thông minh sắc sảo, bởi hình ảnh vị tướng quân anh dũng xông pha nơi trận mạc, bởi lòng quả cảm sẵn sàng hi sinh để bảo vệ tướng sĩ, còn bởi vì một sự hấp dẫn vô hình mà mạnh mẽ từ trên người nàng mà hắn không giải thích được. Nhưng, nàng không thể yêu hắn. Mà hắn cũng không được phép yêu nàng. 

Hận thù giữa họ quá lớn, khoảng cách không thể xóa nhòa ấy đã không cho phép tình yêu được nảy nở.

Chuyện tình đau thương ấy rồi sẽ có cái kết ra sao?

phuong an thien ha 512x1024 - Top 10 truyện cổ đại hay nhất nên đọc một lần trong đời

Phượng ẩn thiên hạ

Kết

Top 10 truyện cổ đại hay với những tình tiết đặc sắc, thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt được. Nếu bạn yêu thích thể loại này, hãy mau tìm đọc các tác phẩm trên và chia sẻ cảm nhận cho chúng mình được biết nhé!

 

Thông tin tuyển sinh

Thông tin du học Hà Lan Thông tin du học Hà Lan Theo đại diện của Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan (NESO) tại Việt Nam, học...

Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Bộ GD-ĐT thông báo: Chính phủ Ý cấp 60 tháng học bổng cho các công dân Việt...

Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Giáo dục bậc cao ở Italia dựa trên một hệ thống trong đó các trường ĐH...

70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan 70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan ĐH Kỹ thuật Milan (Politecnico di Milano), thành phố Milan, Italia thông báo cấp 70...

Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Hiện Italia có khoảng 76 trường ĐH, trong đó có 51 trường ĐH quốc lập phân...

Bài viết mới

Sukitte Ii Na Yo (Hãy Nói Anh Yêu Em)

Nhắc đến phim hoạt hình không thể không nhắc đến anime của Nhật Bản. Với tạo hình nhân vật sống […]

Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em (Shigatsu Wa Kimi No Uso)

Nhắc đến thể loại phim anime không thể không nhắc đến xứ sở hoa anh đào Nhật Bản – cái […]

Hồ sơ nhân thân rất quan trọng khi xin thị thực

Mọi người muốn đến Nam Phi để du lịch, làm việc, du học,…nhưng lại chưa biết rõ về thủ tục […]

Trọng Sinh Chi Lập Hậu

Truyên cung đấu (Truyện cổ đại) từ lâu đã một thể loại không thể bỏ qua đối với các bạn […]

Này chớ làm loạn

Không chỉ những tác phẩm ngôn tình mà ngày nay truyện teen cũng thu hút được một lượng fan vô […]

Trang hữu ích

Copyright © 2011 - 2013 Du học - Tuyển sinh - Học bổng - Cẩm nang, kiến thức du học
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp