Chìa khóa thành công cho sinh viên tốt nghiệp

“Kiến thức, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu thị trường lao động vốn rất cạnh tranh là vô cùng cần thiết để sinh viên tốt nghiệp đạt được các mục tiêu trong tương lai.
Các bạn hoàn toàn có thể tìm được điều này tại trường đại học cộng đồng”, Tiến sĩ Mary Spangler, Hiệu trưởng Houston Community College, Texas, USA (HCC) chia sẻ nhân chuyến thăm Việt Nam và trao bằng tốt nghiệp cho 250 sinh viên SaigonTech – Phân hiệu của HCC tại Việt Nam cuối tháng 6 vừa qua.

Đại học cộng đồng của Mỹ – Nơi kết hợp kiến thức và kĩ năng

truong saigontech 3aed6 - Chìa khóa thành công cho sinh viên tốt nghiệp

Bà Mary Spangler – Hiệu trưởng HCC phát biểu tại Lễ tốt nghiệp khóa 7 của Trường SaigonTech

Bà Spangler cho biết, tại Hoa Kỳ, đại học cộng đồng (trong đó có HCC) là một phần thiết yếu của sự thịnh vượng và thành công. Với chương trình đa dạng, phong phú, chú trọng phát triển kĩ năng “mềm” song song với kiến thức chuyên môn, giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế trong quá trình học tập với chi phí đào tạo thấp và thời gian đào tạo ngắn, hàng triệu người Mỹ, cũng như sinh viên du học Mỹ, đã được tiếp cận nền tảng giáo dục và kĩ năng để tiếp tục con đường học vấn hoặc thành công trong công việc. Với việc trở thành phân hiệu chính thức của HCC tại Việt Nam từ năm 2001, SaigonTech cung cấp chương trình của HCC cho sinh viên Việt Nam với chi phí chỉ bằng 2/3 so với du học tại Mỹ. Chương trình này giữ nguyên các ưu điểm của nền giáo dục Hoa Kỳ: phát triển kĩ năng tư duy độc lập, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng trình bày, chuyên môn đi liền với thực tế…, những yếu tố cần thiết cho sinh viên không chỉ trong nghề nghiệp mà cả cuộc sống sau này. Chính vì vậy, bà Spangler nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng sinh viên SaigonTech đã nhận được một “gia tài”, đó chính là kiến thức, kinh nghiệm và giá trị sống. Gia tài này sẽ giúp các bạn tiếp tục theo đuổi giấc mơ lớn của mình và góp phần cống hiện cho đất nước”.

Chia sẻ quan điểm của bà Spangler, ông Nguyễn Văn Sáu, Hiệu trưởng Trường SaigonTech nói: “Hiện nay, lực lượng lao động có chuyên môn tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học cộng đồng trong các chuyên ngành công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh chiếm đến 50% thị trường việc làm. Họ có thể áp dụng trực tiếp các kiến thức và kĩ năng đã được đào tạo, hoặc áp dụng linh hoạt để phù hợp với các chức năng và thực tế nghề nghiệp trong môi trường đầy thử thách như sản xuất, chế tạo, phát triển và quản lý. Vì vậy tôi tin chắc tương lai nằm trong tay họ – những sinh viên tốt nghiệp đại học cộng đồng”.

Tiếng Anh trong môi trường lao động toàn cầu

Một chìa khóa nữa giúp sinh viên thành công trong các kì ứng tuyển chính là tiếng Anh thành thạo. Là phân hiệu của một trường đại học cộng đồng của Hoa Kỳ tại Việt Nam, môi trường giao tiếp và học tập tại SaigonTech hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó, sinh viên SaigonTech tốt nghiệp có trình độ ngoại ngữ cao. Giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong công việc không hề là trở ngại của sinh viên tốt nghiệp SaigonTech, hơn nữa, còn giúp họ sớm thành công so với bạn bè đồng trang lứa.

Anh Lê Anh Việt – Quản lý Phát triển kinh doanh Công ty Future World, đối tác cao cấp nhất của Apple tại khu vực Châu Á – và là cựu sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin khóa đầu tiên của Trường SaigonTech, chia sẻ: “Ở vị trí quản lý của một doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh đến 90%, nhìn lại quãng thời gian học tại SaigonTech, tôi thầm cám ơn quy tắc “100% tiếng Anh” tại SaigonTech đã giúp tôi rất nhiều trong công việc hiện nay”.

Nguyễn Tường Vi, một trong những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc khóa 7, cho biết: “Rào cản lớn nhất của chúng tôi những ngày đầu tiên tại SaigonTech là tiếng Anh. Việc buộc phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp mọi lúc, mọi nơi đã tạo không ít khó khăn và vất vả cho sinh viên. Nhưng chính điều đó đã làm chúng tôi nỗ lực trau dồi tiếng Anh và giúp chúng tôi thêm tự tin, bản lĩnh”.

Được trang bị kiến thức chuyên môn, kĩ năng và tiếng Anh vững vàng, Nguyễn Tường Vi cũng như nhiều sinh viên tốt nghiệp khác của SaigonTech đã sớm có việc làm trước khi tốt nghiệp. Nhiều người trong số đó đang tạo dấu ấn thành công trong sự nghiệp của mình tại các doanh nghiệp lớn như Canon, FPT, HP, TMA, Park Hyatt, Mercedes-Benz… cũng như các doanh nghiệp ở nước ngoài như Nhật, Singapore, Mỹ…

sinh vien tot nghiep 951bd - Chìa khóa thành công cho sinh viên tốt nghiệp

Kĩ năng làm việc nhóm tốt là một trong những chìa khóa thành công cho sinh viên tốt nghiệp

SaigonTech đào tạo các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing. Được sự cho phép của HCC, bắt đầu từ năm 2011, SaigonTech tuyển sinh cho các chuyên ngành mới sau đây: Tài Chính – Ngân Hàng, Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn, Mô Phỏng Và Lập Trình Games, Thiết Kế Đồ Họa, Truyền Thông Đa Phương Tiện, Lập Trình Và Phát Triển Các Ứng Dụng Web. Sinh viên sau khi học chương trình tiếng Anh, sẽ vào học chuyên ngành mới vào học kỳ Mùa Thu 2012.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên được nhận bằng AAS do chính Houston Community College cấp. Bằng này có giá trị quốc tế, sinh viên có thể làm việc tại Việt Nam, Mỹ hoặc nhiều nước khác hoặc liên thông lên đại học tại Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước khác.

SaigonTech hiện đang tuyển sinh kỳ học Mùa Thu – Khai giảng tháng 9/2011

Ngày Hội Thông Tin SaigonTech 2011: 23/07/2011, 20/08/2011

Đăng kí tham gia: 08 – 37 155 033. Website: www.saigontech.edu.vn

Hotline tư vấn: 1800 54 54 61 (Số nội bộ: 1250, 1181, 1164) (Miễn phí cước điện thoại)

Nguồn: Dantri

Thông tin tuyển sinh

Thông tin du học Hà Lan Thông tin du học Hà Lan Theo đại diện của Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan (NESO) tại Việt Nam, học...

Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Học bổng đào tạo tại Ý năm học 2010-2011 Bộ GD-ĐT thông báo: Chính phủ Ý cấp 60 tháng học bổng cho các công dân Việt...

Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Tìm hiểu giáo dục bậc cao ở Italia Giáo dục bậc cao ở Italia dựa trên một hệ thống trong đó các trường ĐH...

70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan 70 suất học bổng ĐH Kỹ thuật Milan ĐH Kỹ thuật Milan (Politecnico di Milano), thành phố Milan, Italia thông báo cấp 70...

Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Tìm hiểu hệ thống Giáo dục Italia Hiện Italia có khoảng 76 trường ĐH, trong đó có 51 trường ĐH quốc lập phân...

Bài viết mới

Trọng Sinh Chi Lập Hậu

Truyên cung đấu (Truyện cổ đại) từ lâu đã một thể loại không thể bỏ qua đối với các bạn […]

Phượng hoàng trở về

Top 10 truyện cổ đại hay nhất tổng hợp những bộ truyện hấp dẫn với những tình tiết vô cùng […]

Xuyên Thành Mẹ Ruột Nhân Vật Phản Diện Phật Hệ Hằng Ngày

Top truyện xuyên không hay được các bạn độc giả yêu thích bình chọn trong những tháng đầu năm 2021. […]

Thế giới đen trắng, sắc màu của anh

Top truyện ngôn tình hay nhất full là danh sách tổng hợp các câu chuyện ngôn tình hiện đại đã […]

Cưng Chiều Cô Vợ Quân Nhân

Top truyện ngôn tình hay nhất mọi thời đại được liệt kê ở dưới đây. Là một trong những thể […]

Trang hữu ích

Copyright © 2011 - 2013 Du học - Tuyển sinh - Học bổng - Cẩm nang, kiến thức du học
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp